Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Cô bé 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Nicole Bar, một cô gái 12 tuổi đến từ Essex, Anh được xem là một trong những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới hiện nay. Nicole Bar đã đạt được 162 điểm trong bài test kiểm tra IQ, cao hơn những 2 điểm so với 2 nhà khoa học đại tài Albert Einstein và Stephen Hawking.Cha của Nicole, Jim Barr, đã đưa con gái đi kiểm tra IQ vì ông có linh cảm đứa con bé bỏng của mình có thể lọt vào nhóm Mensa (Câu lạc bộ dành cho những người có trí thông minh cao trên thế giới).

"Tôi chờ đợi con bé có thể làm tốt. Tôi biết là nó luôn có khả năng giải quyết một cách nhanh chóng các vấn đề và câu đố được đưa ra", Jim hào hứng cho Yahoo biết. Ông nói thêm: "Tôi không gây áp lực lên con bé, chúng tôi ban đầu nghĩ rằng mình chỉ đi kiểm tra cho vui. Mặc dù vậy, tôi vẫn có niềm tin là con bé sẽ được nhận vào Mensa nhưng khi nhận kết quả tôi đã thét lên: ôi, đây là một điểm số cao! Phải đến sau đó một thời gian tôi mới biết rằng đây là điểm số cao nhất mà người ta từng đạt được trong các kỳ kiểm tra IQ".

Các tổ chức xã hội có uy tín đã kiểm tra và xác nhận tính chính xác trong bài kiểm tra mà Nicole Bar đã trải qua.


Một phát ngôn viên của Mensa nói với Western Daily Press: "Nicole Bar được xếp vào nhóm 1% số người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Chỉ có trẻ em mới có thể có điểm số cao hơn 161 vì đó là điểm tối đa mà một người lớn nhận được. Bài kiểm tra đã được điều chỉnh cho phù hợp với lứa tuổi của các em. Tuy nhiên, hiện tại vẫn rất hiếm các em đạt được điểm số 162 như Nicole Bar".

Nicole Bar thích tham gia vào các hoạt động sân khấu trong thời gian rảnh của mình nhưng em cho biết ước mơ sau này lớn sẽ được làm việc trong lĩnh vực y tế.
Dolly Buckland, mẹ của Nicole nói với tờ The Mirror: "Nó là một đứa bé chăm chỉ. Con bé chưa bao giờ bỏ lỡ việc làm bài tập về nhà một ngày nào. Từ khi còn rất nhỏ, con bé đã tìm ra được những sai sót trong sách báo và tạp chí. Nó luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thường yêu cầu để có thêm bài tập về nhà. Con bé quyết tâm hoàn thành việc học đại học và trở thành một bác sỹ nha khoa".

Tham khảo: Mashable0 nhận xét:

Đăng nhận xét